Cách massage da mặt đúng cách

Tác dụng của massage

Đối với làn da: Massage da mặt đúng cách giúp loại bỏ tế bào chết, lỗ chân lông được thông thoáng sẽ thúc đẩy hoạt động bài tiết của tuyến bã nhờn và mồ hôi. Đồng thời, làm tăng tính đàn hồi của da, qua đó độ sáng của da cũng được cải thiện. Đối với hệ tuần hoàn máu: Massage da mặt đúng cách và đều đặn sẽ kích thích sự tuần hoàn máu khiến cơ được cung cấp đủ dưỡng chất. Nhờ đó các cơ đàn hồi và co giãn tốt trì hoãn quá trình lão hóa da.

Với nhà Xukas thì massage thì thể hiện ngay cả khi thoa kem hay dùng sữa rửa mặt ấy.Nhìn chúng chiều cử động trên da cơ bản đây là chiều đúng để giúp lỗ chân lông không bị chảy xệ khiến da lão hóa sớm nha :)

 

Chiều massage đúng

Còn nếu muốn bàn bản hơn và muốn tận hưởng cảm giác được nâng niu da hơn thì đây nha ^_^

5 bước massage da mặt đúng cách:

Massage da mặt vốn không đơn giản là sử dụng tay xoa xoa lên mặt mà cần phải thực hiện đúng cách, đúng chiều nếu không có thể làm da nhanh bị chảy xệ và nhăn nheo hơn. Bài tập đơn giản này có thể thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Bước 1: Đầu tiên, làm sạch da mặt nhẹ nhàng với sữa rửa mặt. Cho một ít kem dưỡng ẩm hoặc tinh dầu thiên nhiên vào lòng bàn tay, xoa đều. Dùng lòng bàn tay vỗ nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt.

Có thể dùng mật ong

Bước 2: Dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay ấn nhẹ lên vùng trán, gần với chân tóc. Từ từ ấn nhẹ xuôi theo chân tóc xuống đến thái dương.

 

Bước 3: Tiếp tục sử dụng ngón trỏ và ngón giữa, một tay đặt lên thái dương, kéo nhẹ da về phía sau, tay còn lại ấn nhẹ ở đuôi mắt. Giữ trong khoảng 30 giây thì đổi bên.

 

Bước 4: Tương tự, dùng 4 ngón tay kéo và ấn nhẹ ở vùng giữa má (đoạn thường xuất hiện nếp gấp khi cười). Giữ trong khoảng 30 giây thì đổi bên.

 

Bước 5: Úp hai lòng bàn tay vào hai bên má sao cho hai mặt trong cổ tay chạm nhau, ấn nhẹ trong khoảng 30 giây.

 

 

Bạn có thể dùng kết hợp với các loại tinh dầu thiên nhiên để có hiệu quả tốt hơn, tạo cảm giác thư giãn hơn như Oải hương chẳng hạn :)